Bác sĩ hàng đầu về tim mạch trực tiếp đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 9/5 đến ngày 11/5, các chuyên gia hàng đầu về tim mạch sẽ tiến hành đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân tại Viện Tim mạch Quốc gia, BV Bạch Mai.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày phòng chống Tăng huyết áp thể giới” năm 2017.

Sự kiện cho Viện Tim mạch Quốc gia và Hội Tim mạch học Việt Nam, Phân Hội Tăng huyết áp Việt Nam, Quỹ vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại chương trình "Đo huyết áp và tư vấn miễn phí" cho người dân này có sự tham gia của hai chuyên gia hàng đầu về tim mạch đó là GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam và GS.TS. Đỗ Doãn Lợi – Viện Trưởng Viện Tim mạch cùng các y bác sĩ và các tình nguyện viên.

Người dân sẽ được đo huyết áp và tư vấn miễn phí về các yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp, biến chứng của tăng huyết áp và đặc biệt là các biện pháp dự phòng tăng huyết áp thông qua việc điều chỉnh lối sống: giảm cân nặng nếu thừa cân, hạn chế rượu bia, tăng cường tập thể dục, chế độ ăn thích hợp và không hút thuốc lá…

Hiện nay, ước tính Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ trong 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh. Đặc biệt, tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim làm cho hàng trăm nghìn người bị tử vong, liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm.

Do đó, kiểm tra huyết áp thường xuyên là biện pháp quan trọng nhất để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp. Mọi người dân cần thường xuyên kiểm tra huyết áp thông qua khám sức khỏe định kỳ hoặc qua các lần đi khám, kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế...

Một vài hình ảnh trong buổi "Đo huyết áp và tư vấn miễn phí" cho người dân:

Hình ảnh ra quân của đợt đo huyết áp và tư vấn miễn phí tại Viện Tim mạch.


GS.TS. Đỗ Doãn Lợi đo huyết áp và tư vấn cho người dân.


GS.TS Nguyễn Lân Việt hướng dẫn người dân các biện pháp dự phòng tăng huyết áp.

Các bàn đo và tư vấn về tăng huyết áp.

Toàn cảnh buổi đo huyết áp và tư vấn cho người dân tại Viện Tim mạch.

D.Hải

loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT