• Món cháo dùng cho người bệnh đái tháo đường

    Ẩm thực
    Món cháo dùng,suy nhược cơ thể,nấu cháo,đậu xanh,nhục quế,đái tháo đường
    SKĐS - Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất, đó là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu.
  • 5 thực phẩm dưỡng ẩm làn da mùa lạnh

    Thẩm mỹ
    khô da,dưỡng ẩm,làn da,dưỡng ẩm da,dưỡng ẩm làn da,mùa đông,mùa lạnh,làn da đẹp,chăm sóc da,chăm sóc da mùa lạnh
    SKĐS - Da khô là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là khi chúng ta già đi hoặc rơi vào những ngày thời tiết khô lạnh. Những thực phẩm sau sẽ giúp làn da bạn mịn màng hơn trong mùa đông.
  • Gà ác - Thuốc quý cho chị em

    Ẩm thực
    Gà ác,thuốc quý,hoàng kỳ,vị thuốc,Suy nhược cơ thể
    SKĐS - Gà ác cũng một vị thuốc quí cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các vị thuốc khác.
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Ẩm thực
    món ăn,món ăn cải thiện trí nhơ,món ăn tốt cho trí não,món ăn -bài thuốc,rau chân vịt,Hạt sen,bồ câu,tôm,nhân sâm,kỷ tử
    SKĐS - Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn, thuốc bổ từ cá chép

    Ẩm thực
    cháo,cá chép,thuốc bổ,món ăn
    SKĐS - Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,…
  • Mùa xuân nên ăn rau hẹ

    Y học cổ truyền
    Rau hẹ bổ dương khí,ăn rau he,Ung thư,chất xơ,rau hẹ,dương khí
    SKĐS - Ca dao có câu: “Gió đông lạnh buốt tái tê, thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân”. Trong thời tiết nắng ấm có pha chút lành lạnh đầu xuân, rau hẹ phát triển tươi tốt trong vườn. Thứ rau này là thực phẩm của cả bốn mùa, nhưng ăn vào mùa xuân là tốt nhất.
  • Món ăn thuốc từ dọc mùng

    Y học cổ truyền
    Tăng huyết áp,Đái tháo đường,nộm dọc mùng,dọc mùng,canh chua,tác dụng dọc mùng
    SKĐS - Rau dọc mùng còn gọi môn thơm, tên khoa học là Alocasia indica = Alocasia odora. Dọc mùng có mặt trong nhiều món ẩm thực của người Việt như các món canh chua, món bún...
  • Rượu tắc kè chữa bệnh phòng the

    Món ăn – Bài thuốc
    thuốc bổ dương,phòng the,Đông y,tắc kè,rượu thuốc,Rượu tắc kè chữa bệnh phòng the,Rượu tắc kè khô
    SKĐS - Tắc kè được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dương. Tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm, nói chung là các hoạt động sinh dục kém...
  • Món ăn thuốc phòng trị chứng lãnh tinh

    Món ăn – Bài thuốc
    lãnh tinh,Đông y,cháo nhung hươu,bài thuốc,món ăn thuốc,nhung hươu,cháo cật lợn,trứng cút,mật ong,kỷ tử,Món ăn thuốc phòng trị chứng lãnh tinh,món ăn bài thuốc,tuyến tiền liệt
    SKĐS - Đông y cho rằng, lãnh tinh là do các nguyên nhân sắc dục quá độ, lao tâm quá mức, tiên thiên bất túc gây nên.
  • Hải sâm, món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể

    Ẩm thực
    món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể từ hải sâm,hải sâm,món ăn bài thuốc bồi bổ cơ thể
    Hải sâm có giá trị cao trong trị bệnh, vì vậy nó còn được gọi là “nhân sâm của biển cả”. Về mặt thực phẩm, thịt hải sâm là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” nổi tiếng (bát trân) của phương Đông cùng với yến sào, bào ngư, vây cá...
  • Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe

    Dinh dưỡng
    Món ăn - bài thuốc mùa xuân,món ăn bài thuốc,món ăn tốt cho sức khỏe
    Vào mùa xuân, ngoài việc lựa chọn các đồ ăn thức uống chúng ta có thể sử dụng một vài món ăn - bài thuốc tốt cho sức khỏe sau đây:
  • 7 món canh cải ăn không biết ngán

    Dinh dưỡng
    mùa đông,canh cải thảo,rau cải xoong,canh cải
    SKĐS-Mùa đông là mùa của các loại rau cải như cải bẹ, cải thảo, cải ngọt, bắp cải, loại nào cũng ngon, dễ ăn và ấm bụng.
  • Cá diêu hồng bổ huyết, chữa suy nhược

    Dinh dưỡng
    chữa suy nhược,cá diêu hồng,chữ suy nhược cơ thể
    SKĐS - Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người.
  • Gà - Món ngon, thuốc quý

    Ẩm thực
    món ăn thuốc từ thịt gà
    SKĐS - Gà là loại gia cầm được nuôi phổ biến trên khắp thế giới, rất đa dạng về chủng loại, được nuôi phổ biến ở Việt Nam.
  • Những “hạt ngọc” cho sức khỏe trên bàn ăn

    Ẩm thực
    Những “hạt ngọc” cho sức khỏe trên bàn ăn,các loại hạt,lợi ích sức khỏe của các loại hạt
    Vào dịp Tết trên bàn mọi gia đình thường bày các loại bánh mứt keo và các loại hạt: hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười, hạt điều, mứt hạt sen…
  • Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà

    Ẩm thực
    Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà,món ăn thuốc,nước đun sôi,lòng trắng trứng,Sữa đậu nành,Hệ thần kinh,chống lão hóa,lòng đỏ trứng,hệ miễn dịch
    SKĐS - Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
  • Ly rượu thuốc bổ, khỏe…

    Ẩm thực
    món ăn bài thuốc,chữa vô sinh nam,đông y,thuốc đông y chữa vô sinh,tăn cường sinh lực,bài thuốc chữa vô sinh,bổ thận tráng dương,tinh trùng yếu
    SKĐS - Bài thuốc này được tôi lập phương từ yêu cầu của cuộc sống, nhưng không phải từ… bạn nhậu mà là từ một cặp vợ chồng hiếm muộn. Ly rượu thuốc không những bổ mà còn khỏe. Bài thuốc có thể áp dụng để chữa vô sinh, đồng thời nâng cao thể trạng cho người bệnh, vừa bổ thận lại tráng dương và đặc bi