10 loại trái cây tăng cường sức mạnh cho thận

Suckhoedoisong.vn - Thận là một trong những cơ quan chính trực tiếp phụ thuộc vào chất lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Do vậy, hãy ăn 10 loại trái cây dưới đây để tăng cường sức khỏe cho thận, giúp thận lọc và loại bỏ tất cả các tạp chất không mong muốn khỏi cơ thể.

1. Táo

Không có gì có thể lấy vị trí đầu tiên của quả táo khi bạn xem xét các lợi ích sức khỏe phong phú của nó. Một quả táo cỡ trung có 158 mg kali và 10 mg phốt pho. Đồng thời, yếu tố thú vị nhất là nó không có natri, một yếu tố có thể dẫn đến sỏi thận.

2. Dưa hấu

Dưa hấu có tác dụng làm sạch thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.

3. Dâu tây

Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.

4. Quả anh đào

Quả anh đào chứa đầy đủ chất dinh dưỡng có thể bảo vệ thận. Bạn có thể bổ sung anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày hoặc thêm quả anh đào vào salad của bạn và tận dụng các lợi ích sức khỏe của chúng.

5. Chuối

Không còn nghi ngờ gì nữa, chuối là một trong những loại quả bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh. Điều này là do lượng kali và chất dinh dưỡng khác dễ dàng có sẵn trong loại trái cây này.

6. Bơ

Trái bơ có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Điều này là do lượng kali cao giúp giảm bài tiết canxi.

7. Đu đủ

Đu đủ là một trong những phương thuốc phổ biến cho sức khoẻ thận. Bạn có thể ăn trái cây đu đủ tươi như là một loại thực phẩm thường ngày hoặc dưới dạng salad để tận dụng lợi ích tối đa của nó.

8. Cam

Cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu bằng cách tăng nồng độ citrate trong nước tiểu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ sỏi thận.

9. Nho đỏ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nho thậm chí có thể hoạt động trong việc đảo ngược tổn thương thận, trong khi đó phần lớn các thực phẩm khác không thể làm được. Điều này khiến cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.

10. Nam việt quất

Nam việt quất có đặc tính nổi trội để ngăn ngừa bệnh thận, bắt đầu từ điều trị nhiễm khuẩn đường tiểu. Bạn có thể dùng nam việt quế dưới dạng nước ép, nước sốt hoặc trái cây tươi.

Lê Thu Lương

(Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 10 loại trái cây tăng cường sức mạnh cho thận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT